Nhắc đến một công ty xây dựng, thứ được người ta hình dung đến đầu tiên là hình ảnh công trường đầy sắt thép, cốt pha và các loại máy móc xây dựng, cùng với đó là sự đặc trưng nội bộ khi công ty sẽ hoạt động bao gồm hai khối là Khối dự án làm việc ở công trường và Khối văn phòng làm việc tại trụ sở công ty.

Xem thêm: Dự án Spartronics

Sự khác biệt trong nghiệp vụ và môi trường làm việc không ít thì nhiều, đôi khi sẽ tạo ra những khoảng cách vô hình giữa các cá nhân trong tập thể và khoảng cách này sẽ biểu thị rõ hơn trong những lần hội họp hoặc liên hoan. Là một công ty Tổng thầu Thiết kế & Xây dựng, TONA không tránh khỏi xảy ra những trường hợp như đã nêu ở trên, vì vậy Ban Lãnh đạo công ty luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho những hoạt động tập thể, đặc biệt là hoạt động thể dục thể thao – những bộ môn dễ tạo ra tính đoàn kết nhất – để các phòng ban có cơ hội sinh hoạt, tiếp xúc với nhau nhiều hơn, từ đó tạo ra tính đoàn kết và nâng cao chất lượng các mối quan hệ.

Người ta thường nói “Gia đình là tế bào của xã hội” thì tại TONA, con người được xem như là tế bào của doanh nghiệp. Với tiêu chí We share – We care, sức khỏe thể chất và đời sống tinh thần của nhân viên luôn được Ban Lãnh đạo quan tâm và đặt lên trên hết. Vì vậy, bóng đá và chạy bộ lần lượt là những bộ môn được “chọn mặt gửi vàng” nhằm tạo ra phong trào thi đua và rèn luyện sức khỏe cho toàn thể nhân viên và Ban Điều hành.

Sự thực là hoạt động thể thao đã gắn liền với TONA từ những ngày đầu hoạt động, có thể kể đến là Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 (Huba Football 2017 – TONA Cup), khi TONA là nhà tài trợ chính phối hợp cùng những nhà tài trợ khác và Hiệp hội doanh nghiệp thành phố nhằm tạo ra một sân chơi cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

Xem thêm: Khai mạc Huba Football 2017

Được sự ủng hộ của các doanh nghiệp và tạo điều kiện từ các cơ quan ban ngành Thành phố, giải đấu đã diễn ra tốt đẹp và mang lại không khí cạnh tranh giao lưu vui vẻ cùng với đó là hiệu ứng truyền thông tích cực.

Tuy nhiên trong khoảng thời gian dịch bệnh Covid-19, hầu như các hoạt động kinh doanh đều bị gián đoạn và các hoạt động thể dục thể thao cũng không ngoại lệ. Mãi cho đến giai đoạn bình thường mới của đất nước, TONA từng bước quay trở lại hoạt động và những hoạt động rèn luyện thể chất dần dần được tái khởi động. Bóng đá là bộ môn quay trở lại sớm nhất với TONA, các trận đấu được diễn ra mỗi cuối tuần giữa Khối văn phòng Khối dự án.

Ngoài thi đấu nội bộ, TONA cũng thỉnh thoảng có những trận đấu giao lưu với đối tác và nhà cung cấp với tính chất hữu nghị và giao lưu lành mạnh.

Đầu năm 2023, hòa cùng không khí chung của toàn Thành phố và doanh nghiệp, Ban Lãnh đạo TONA đã phát động phong trào chạy bộ đến với toàn thể nhân viên công ty và được mọi người hưởng ứng nồng nhiệt.

Mỗi chiều thứ Hai và thứ Năm hằng tuần, mọi người thường kết thúc công việc sớm và di chuyển ra Công viên Khu đô thị Sala Quận 2 để cùng nhau chạy bộ. Các mức cự ly phổ biến được lựa chọn là 5km – 10km mỗi buổi chạy, điều này cho thấy tinh thần và nỗ lực rất cao đến từ mọi người khi đây chỉ mới là giai đoạn đầu của phong trào. Với những anh/chị không thể tham gia chạy chung, mọi người đều sắp xếp thời gian tự rèn luyện và cùng cập nhật kết quả chung với Team.

Không dừng lại ở việc rèn luyện, Team chạy bộ còn khuyến khích nhau tham gia những giải chạy chính thức được tổ chức ở Thành phố hoặc các tỉnh lân cận. Gần đây nhất là giải chạy Stop and Run Marathon BTV 2023 được tổ chức tại Bình Thuận. Đa số mọi người đều xuất sắc hoàn thành cự ly 10km và nằm trong top 100 của giải chạy mặc dù chỉ mới rèn luyện chạy bộ trong thời gian ngắn, thành tích đáng chú ý nhất đến từ anh Nguyễn Bình Phương – chủ tịch TONA – khi hoàn thành cự ly 21km và nằm trong top 100 của giải chạy này.

Không chỉ dừng lại ở việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, TONA còn mong muốn hướng đến việc phát triển một tập thể khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần để đồng hành cùng công ty trong những giai đoạn đầy thức như hiện tại. Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người và nó góp phần quan trọng trong việc đảm bảo sự thành công trong cuộc sống và công việc. Để duy trì một lối sống lành mạnh và cân bằng giữa công việc và cuộc sống, bản thân mỗi thành viên TONA luôn ý thức xây dựng thói quen luyện tập thể dục thể thao hàng ngày.

Join us for the health of yourself and the community!